Hiển thị kết quả duy nhất

Xe nâng địa hình là dòng xe nâng chuyên biệt, có khả năng di chuyển và sắp xếp hàng hóa ở những địa hình gồ ghề, phức tạp, lầy lội,…. Với ưu thế là nhà sản xuất xe nâng hàng đầu, Hangcha cung cấp các dòng xe nâng địa hình với nhiều tải trọng khác nhau, phù hợp với nhiều doanh nghiệp phải hoạt động ở những địa hình phức tạp và yêu cầu cao về khả năng leo dốc cũng như thoát trượt bánh…

1.Xe nâng địa hình là gì? vì sao cần phải dùng xe nâng địa hình?

Hầu hết khách hàng đều nghĩ xe nâng địa hình là dòng xe nâng có bánh lớn, có khả năng vượt địa hình lầy lội và leo dốc tốt. Quan điểm này thật ra là sai, vì nếu cần bánh lớn – Khách hàng hoàn toàn có thể lắp thêm lốp kép, nếu cần khả năng vượt dốc tốt hơn – Khách hàng nên lựa chọn hộp số cơ (Số sàn). Vậy như thế nào là xe nâng địa hình?

Xe nâng địa hình là dòng xe được thiết kế chuyên biệt với các đặc điểm rõ ràng sau:

    • Khung gầm được thiết kế với chiều cao lớn (từ 27cm trở lên so với 15-19cm với xe nâng thông thường).
    • Ống xả được thiết kế đặt lên cao để tránh ngập nước trong lúc di chuyển. Ngoài ra ống xả cũng được thiết kế chuyên biệt để hạn chế nồng độ phát thải theo tiêu chuẩn EURO III – IV và ống giảm tiếng ồn.
    • Sử dụng 1 cầu hoặc 2 cầu để sử dụng cho nhiều trường hợp khác nhau.
    • Tự trọng nặng hơn 30-40% so với các dòng xe nâng thông thường để tránh trơn trượt khi nâng hàng.
    • Thiết kế bánh to và có khả năng bám tốt hơn so với dòng xe thông thường.
xe nâng địa hình
Xe nâng địa hình 3.5 tấn 2 cầu, sản phẩm xe nâng 2 cầu duy nhất tại Việt Nam

Tại Việt Nam, xe nâng địa hình được sử dụng trong các đơn vị Vật liệu xây dựng, các công ty hoạt động ngoài trời và sử dụng. Với khả năng leo dốc tốt, vượt địa hình và chống lầy lội. Xe nâng địa hình đang là một lựa chọn đặc biệt cho môi trường đặc biệt cần phải sử dụng.đến những dòng xe có sức kéo khỏe, dễ dàng vượt qua địa hình dốc, gồ ghề để hoạt động. Đặc biệt, một số trường hợp xe sử dụng để leo núi, lao dốc thì cần phải sử dụng đến dẫn động cầu sau để vượt dốc và vượt qua những chỗ lầy lội. Xe nâng Hangcha đáp ứng hoàn toàn nhu cầu đó cho một chiếc Xe nâng địa hình mà doanh nghiệp mong muốn.

2. Sự khác biệt giữa xe nâng địa hình 1 cầu và xe nâng đia hình 2 cầu

Xe nâng địa hình 1 cầu là dòng xe nâng thường được dùng với môi trường đi chuyển trên vật liệu rời như cát, tuyết, v…v.. với những môi trường này, xe nâng địa hình được trang bị thiết kế khung gầm cao, gia tăng tự trọng để xe chạy ổn định và dễ bám đường. Đặc biệt với dòng xe này thì tại bộ phận cầu trước của xe được thiết kế để 2 bánh cùng hoạt động độc lập (Khóa Vi sai) để tránh trường hợp kênh bánh khiến xe tạm dừng di chuyển. Đây cũng là đặc điểm khiến xe nâng địa hình Hangcha khác biệt so với các dòng xe nâng địa hình cầu trước cùng loại.

Xe nâng địa hình 1 cầu
Xe nâng địa hình 1 cầu Hangcha đang phục vụ kho khách hàng

Xe nâng địa hình 2 cầu là dòng xe nâng đặc biệt, được dùng với các môi trường tỉ lệ trượt cao, lầy lội khó di chuyển, vị trí hoạt động công trường…. Tại những môi trường hoạt động này xe nâng địa hình 2 cầu sử dụng đồng thời cả khóa vi saidẫn động cầu sau để vượt dốc cũng như sử dụng Hộp số 3 cấp tự động đặc biệt nghiên cứu riêng cho dòng xe này.

Xe nâng địa hình 2 cầu
Chức năng khóa vi sai cho xe nâng địa hình 2 cầu