Hiển thị kết quả duy nhất

Xe nâng tay điện với tải trọng 1.5 tấn, 2 tấn, 3 tấn đang là dòng xe nâng được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng công nghiệp. Với ưu thế nhỏ gọn, dễ sử dụng, điều khiển hoàn toàn bằng điện khiến dòng xe này là dòng xe đang được tìm hiểu và sử dụng nhiều nhất trong nhà xưởng vừa và nhỏ. Danh mục dưới đây sẽ khái quát dòng xe nâng tay điện thấp, phù hợp cho công việc di chuyển và sắp xếp hàng hóa của chủ doanh nghiệp.

I. Giới thiệu về dòng xe nâng tay điện:


Xe nâng tay điện còn gọi là Pallet Truck hay Pallet mover là dòng xe nâng tay được bổ sung thêm các motor trợ lực điện để giúp tăng thời gian di chuyển cũng như công sức cho người vận hành. Xe nâng tay điện có khả năng nâng hạ nhanh chóng và di chuyển đến điểm sắp xếp hạ hàng nhanh chóng và dễ dàng.

Với việc bổ sung thêm các motor điện hỗ trợ di chuyển và nâng hạ, xe nâng tay điện hiện nay có thể thay thế những chiếc xe nâng tay cơ trong nhà kho vì nhược điểm của xe nâng tay cơ do đôi lúc không áp dụng kịp tốc độ vận hành của nhà máy do tốn thời gian và công sức của người vận hành. Với khấu hao gần tương đương xe nâng tay cơ, giá thành hợp lý, xe nâng tay điện của Hangcha đang là một trong những sự lựa chọn tối ưu nhất khi đầu tư.

Ở trong các nhà máy sản xuất hoặc kho hàng hóa, ngoài xe nâng dầu, hoặc xe nâng điện trọng tải lớn để bốc xếp và vận chuyển các pallet hàng từ container xuống, thì có thể sử dụng các loại xe nâng hỗ trợ cho việc sắp xếp hàng hóa, đặc biệt là các dòng xe nâng chạy bằng điện để tối ưu hóa hiệu suất và hiệu quả làm việc của doanh nghiệp.

Video xe nâng tay điện Hangcha

II. Cấu tạo và tính năng của xe nâng tay điện


xe nâng tay điện 3 tấn 4

1. Cấu tạo xe nâng tay điện:

Các bộ phận chính của xe nâng tay điện bao gồm:

a. Cần điều khiển cho xe nâng tay:

Tay cầm điều khiển các chức năng của xe nâng tay điện, bao gồm kiểm soát tốc độ lái xe vô cấp, phanh, điều khiển nâng hạ, điều khiển tiến lùi, còi, v..v.. Cùng với thiết kế thái công học, vô cùng khoa học và gọn gàng, giúp người điều khiển xe nâng dễ dàng kiểm soát sử dụng nhẹ nhàng chỉ sau vài lần sử dụng.

tay-cam-xe-nang-tay-dien
Thiết kế tay cầm nhỏ gọn, tiện lợi trong thao tác và vận hành

b. Bàn điều khiển – Hệ thống kiểm soát an toàn:

Với công tắc khóa, hệ thống khởi động thông minh tiện lợi. Khi có bất cứ vấn đề nào về vận hành người sử dụng hoàn toàn có thể dừng máy khẩn cấp với thao tác đơn giản.

Thân xe nâng tay điện
Công tắc khóa mở và bảng điều khiển thông tin hiện trên xe làm gia tăng độ tiện dụng

c. Ắc quy của xe nâng tay điện :

Hệ thống bình acquy dung tích lớn, có thể thay thế lựa chọn bằng Pin Lithium giúp gia tăng thời gian sử dụng pin – gia tăng hiệu suất tối đa của xe nâng tay điện mà bạn lựa chọn

pin-xe-nang-tay-dien
Với việc sử dụng pin chất lượng cao, dung tích lớn, xe nâng tay điện Hangcha đang được đánh giá là dòng xe nâng tay điện tốt nhất hiện nay!

d. Bánh xe nâng tay điện:

Xe nâng tay chạy điện sử dụng 2 đồng thời loại bánh xe là bánh xe chuyển động và dẫn hướng. Gắn liền với motơ có kích thước lớn, bánh xe chuyển động có vai trò chịu tải trọng và giúp xe di chuyển. Bánh dẫn hướng cùng với kích thước nhỏ hơn giúp cân bằng tải trọng cũng như cơ động khi quay tròn được 270o giúp vận hành dễ dàng trong kho bãi. Vật liệu thường làm lốp xe nâng tay điện thường là lốp PU vì giúp làm giảm độ ma sát, tăng độ bền và thay thế dễ dàng, chi phí thay thế thấp.

banh-xe-nang-tay-dien
Việc thay thế bánh xe nâng tay điện rất dễ dàng, chi phí rẻ, hao mòn thấp

e. Bơm thủy lực cùng mô tơ điện + Bộ sạc theo máy:

Lý do tại sao có sự chênh lệch nhỏ về giá thành với những xe nâng tay điện phần lớn là do sử dụng động cơ điện gì. Có 2 loại động cơ điện, Xe nâng tay điện Hangcha sử dụng động cơ điện AC đi cùng nam châm vĩnh cửu nên có công suất cao, không cần bảo trì, giúp cho việc hoạt động nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Đa phần các dòng xe nâng tay điện hiện nay sử dụng động cơ DC với công suất thấp hơn, sử dụng chổi than nên việc bảo dưỡng bảo trì mất thời gian hơn nên giá thành thấp hơn.

dong-co-schapmullẽr
Động cơ lái của schapmuller giúp tăng độ bền cho xe

2. Tính năng của các dòng xe nâng tay điện:

a. Nâng hạ điện và di chuyển bằng điện

Đây là tính năng vì sao khách hàng ưa thích sử dụng xe nâng tay điện thay thế cho các dòng xe nâng tay cơ trong công tác vận hàng và quản lý kho bãi của doanh nghiệp. Việc hỗ trợ tối đa sức lao động của người sử dụng và tối ưu thời gian hoạt động của xe nâng khiến việc nâng hạ và di chuyển gia tăng ít nhất 30% công suất.Từ đó đem lại giá trị sử dụng lớn trong công tác vận hành quản lý kho hàng cho doanh nghiệp.

xe-nang-tay-dien-1-5-tan
Nâng hạ và di chuyển bằng điện giúp tăng tối ưu năng suất của doanh nghiệp

b. Thiết kế nhỏ gọn, vận hành dễ dàng

Với thiết kế được tối ưu qua qua nhiều năm cải tiến công nghệ, xe nâng tay điện có thể hoạt động trong nhiều địa hình, phù hợp với nhiều không gian hoạt động khác nhau.Thân và càng xe được thiết kế chắc chắn để hấp thu rung động trên đường di chuyển, giảm sự mệt mỏi cho người sử dụng trong thời gian dài.

Ngoài ra, độ cao thay cầm và nút điều khiển được thiết kế công thái học để phù hợp với phần lớn người sử dụng. Các tinh chỉnh về tốc độ di chuyển, tốc độ nâng hạ cũng là điểm mạnh lớn khi so sánh với các sản phẩm xe nâng tay.

xe-nang-tay-dien-2-tan
Thiết kế nhỏ gọn – chắc chắn, dễ dàng thao tác trong nhiều môi trường

c. Độ an toàn rất cao

Tính đến hiện nay, xác suất sảy ra tai nạn và rủi ro của xe nâng tay điện nhỏ hơn 150 lần so với xe nâng tay cơ. Đầu tiên là do tất cả hoạt động hoạt động của xe dựa vào cảm biến di chuyển trong thời gian hoạt động. Do đó hạn chế rất nhiều tỉ lệ sảy ra tai nạn lao động cho người sử dụng và bảo đảm chặt chẽ hoàn hảo cho hàng hóa của doanh nghiệp.

Xe nâng tay điện được thiết kế với hệ thống dây dẫn, pin chống cháy nổ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngưới sử dụng. Đặc biệt với hệ thống cảm biến an toàn khi sử dụng với phanh khẩn cấp, chống trượt dốc hay dừng khẩn cấp khiến việc sảy ra sự cố là gần như không thể.

phanh-xe-nang-tay-dien
Thiết kế với nhiều cảm biến và hỗ trợ phanh khẩn cấp khiến xe nâng tay điện đáng tin cậy

III. Tìm hiểu và lựa chọn xe nâng tay điện phù hợp

Để lựa chọn dòng xe phù hợp với doanh nghiệp, chúng ta cần đánh giá rất nhiều tiêu chí để lựa ra dòng xe tối ưu giá trị cho doanh nghiệp, dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi lựa chọn sử dụng xe nâng tay điện

1. Tải trọng nâng hạ của xe nâng tay điện

Điều đầu tiên trong số yếu tố để cân nhắc là tải trọng của hàng cần nâng. Thông thường, với tải trọng hàng từ 500Kg->1.2 tấn ta nên dùng xe nâng tay điện với tải trọng 1.5 tấn. Với tải trọng từ 1.3->1.9 tấn, ta có thể cân nhắc dùng với xe nâng tay điện tải trọng 2 tấn.

Do đó, việc cân nhắc đến trọng lượng hàng hóa thường xuyên nâng là cần thiết khi lựa chọn xe nâng tay điện.

2. Thời gian trung bình sử dụng nâng hạ

Ngoài tải trọng nâng, việc tính toán tổng thời gian nâng hạ